Thứ Tư, ngày 05/08/2020, 23:09 PM (GMT + 7)

Hãy cùng tham khảo phong cách ăn mặc của các quý ông Scandinavian

Scandinavia là gì?

Scandinavia là tên của khu vực địa lý thuộc Bắc Âu, hiện bao gồm Thụy Điển, Na Uy và Đan Mạch, những quốc gia này được thành lập từ lâu bởi những người có cùng tổ tiên và các ngôn ngữ liên quan. Phần Lan và Iceland thường được chia thành Scandinavia ở Bắc Mỹ, nhưng họ có dân số đông nhất và ngôn ngữ khác với ba quốc gia / khu vực còn lại, do đó, chính xác hơn nếu gọi năm quốc gia / khu vực Bắc Âu này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng hai thuật ngữ này một cách thoải mái hơn, điều này chắc chắn quen thuộc với một số người đàn ông ăn mặc đẹp nhất trên thế giới.

1. Ảnh hưởng của Anh và Ý

Người ta thường nói phong cách cổ điển Bắc Âu là sự hòa quyện giữa truyền thống Ý và Anh. Giống như hầu hết các ngành công nghiệp quần áo trên thế giới, sự gần gũi của Anh với các nước Scandinavia cũng chứng tỏ tầm ảnh hưởng ban đầu của nước này. Chuyến bay từ London đến Copenhagen chỉ mất chưa đầy hai giờ đồng hồ và chi phí chưa đến 100 đô la Mỹ, lại có một số điểm tương đồng về khí hậu nên không có gì ngạc nhiên khi ảnh hưởng của Anh. Với sự nổi lên của các thời trang đặt làm riêng như Saman Amel, Shirtonomy và Blu Giallo, nó thực sự đã vượt qua Vương quốc Anh.

Phong cách ăn mặc của quý ông Bắc Âu-1

Điều này không có nghĩa là phong cách Ý không xuất hiện dưới dạng áo khoác ngắn và bó sát, nhưng bằng chứng về ảnh hưởng của Ý có thể là một hình thức thêm một chút màu sắc của chủ nghĩa truyền thống Anh. Điều này là do phong cách Scandinavian có ý thức tránh sự lặp lại của phong cách Ý. Ví dụ, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp một người đàn ông Scandinavia đeo nhiều phụ kiện cùng một lúc, chẳng hạn như nhiều vòng tay, đồng hồ và pin cài ve áo.

2. Hạn chế của màu sắc và hoa văn

Trái ngược với phong cách Ý, khái niệm “Lagon” trong phong cách Scandinavian cổ điển có xu hướng tránh rườm rà và màu sắc tươi sáng. Ở một mức độ nào đó, điều này có thể là do khí hậu và các mùa của Bắc Âu, nơi có mặt trời chênh lệch khoảng 60 độ so với mặt trời ở Naples, Ý. Trời mùa hè rất khuyến khích bạn mặc những gam màu sáng như trắng, vàng mù tạt hoặc đỏ ớt.

Váy của quý ông Bắc Âu-2

Khi mùa đông Bắc Âu chỉ cung cấp 5 giờ ánh sáng mặt trời, màu sắc tươi sáng sẽ không phù hợp, và mặt trời lúc nửa đêm sẽ làm cho chất lượng của ánh sáng mặt trời mùa hè không phù hợp với các kiểu và màu sắc mạnh. quyền lực. Nói cách khác, các điều kiện sống khác nhau ở Scandinavia khác với những vùng gần xích đạo. Những gam màu tối như sẫm, xanh nước biển, nâu, xám than và thậm chí là đen được ưa chuộng trong may đo hoặc áo khoác, trong khi màu đen được sử dụng nhiều hơn trong các thiết kế thời trang / đường phố.

3. Màu sắc trung tính

Một sự thay đổi trong quan niệm về sự kiềm chế là sự thể hiện mạnh mẽ của tông màu trung tính đất trong trang phục cổ điển của nam giới Bắc Âu. Các màu được đại diện rộng rãi nhất là nâu, be, xanh lá cây đậm, xám và tất nhiên là màu trắng. Chúng thường được mặc để tạo ra vẻ ngoài đơn điệu hoặc đơn sắc, như tất cả các màu nâu hoặc tất cả các sắc thái của màu xám. Người dân khu vực này rất thích thiên nhiên và duy trì mối quan hệ gần gũi với thiên nhiên. Người Na Uy gọi lối sống này là friluftsliv (free-loofts-liv), có nghĩa là “cuộc sống ngoài trời”.

Phong cách ăn mặc của quý ông Bắc Âu-3

4. Bậc thầy về đan

Người Bắc Âu chọn các loại vải phù hợp với mùa – len và lanh vào mùa hè và flannel và cashmere vào mùa đông. Tất nhiên, vì vị trí địa lý, người Scandinavi hiểu được mùa đông dài và thời tiết lạnh giá, và đã công nhận chuyên môn về dệt kim đan. Cho dù đó là áo vest, áo ngực có đệm hay áo phông, có tay hoặc không tay, bạn sẽ thấy sự tương tác khéo léo của màu sắc và tông màu bổ sung.

Trang phục của quý ông Bắc Âu-4

5. Áo khoác chất lượng cao

Vì mùa lạnh kéo dài đòi hỏi nam giới phải mặc quần áo ấm nên các quý ông Bắc Âu ăn mặc đẹp biết tầm quan trọng của một chiếc áo khoác ấn tượng. Khi giấu quần áo hoặc áo khoác thể thao, áo khoác ngoài cần phải đặc biệt; tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phong cách Scandinavian sẽ chọn trang trí. Thay vào đó, áo khoác sẽ được tùy chỉnh, với chất lượng rõ ràng và vừa vặn (mặc dù bề ngoài luôn mềm mại).

Phong cách ăn mặc của quý ông Bắc Âu-5

6. Đam mê giày

Nói chung, người Scandinavi coi trọng chất lượng của đôi giày và biết rõ đôi giày họ mang. Họ cũng có nhiều loại giày buộc dây, bao gồm dây loa, dây buộc và dây buộc thầy tu. Các thương hiệu tùy chỉnh và xa xỉ, chẳng hạn như Edward Green và Crockett & Jones, có một lượng lớn người theo dõi. Các giải vô địch thế giới trong lĩnh vực đóng giày và đóng giày hàng năm được tổ chức trên blog Shoegazed nổi tiếng Dưới sự bảo vệ. Sức khỏe.

Váy quý ông Bắc Âu-6

7. Một thái độ thoải mái và bình thường

Phong cách Scandinavian thể hiện sự thành thạo trong trang phục giản dị. Đàn ông biết cách mặc trang phục giản dị mà vẫn trông sành điệu, hơn là cố gắng trở nên “thời trang”. Điều này có nghĩa là họ có thể mặc quần thun và quần thể thao với quần ống rộng, hoặc họ có thể mặc áo thun polo với quần xếp ly và quần short.

Phong cách ăn mặc của quý ông Bắc Âu-7

Nguồn: http://danviet.vn/phong-cach-an-mac-cua-cac-quy-ong-bac-au-5020205823101849.htm

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *