Thứ Tư, ngày 10/03/2021, 08:46 AM (GMT + 7)

Tìm hiểu xem họ đã thay đổi như thế nào từ những năm 1400 đến nay.

Nhẫn đính hôn không chỉ là một món đồ trang sức mà nó còn thể hiện sự cam kết cho mối quan hệ giữa hai người yêu nhau. Nhẫn đính hôn đã có từ rất lâu đời từ thời La Mã cổ đại. Vậy chúng đến từ đâu và chúng đã phát triển như thế nào qua nhiều thế kỷ.

Phụ nữ nhận được nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi hoặc đá lửa ở Rome-1 cổ đại

Năm 1477: Ở La Mã cổ đại, phụ nữ được tặng nhẫn làm bằng ngà voi, đá nguyên khối, xương, đồng hoặc sắt để khẳng định tình yêu và sự cam kết chung của họ. Mãi đến năm 1477, Archduke Maximilian của Áo mới trao chiếc nhẫn kim cương đầu tiên cho cô dâu Mary of Burgundy của mình.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi hoặc đá lửa ở Rome-2 cổ đại

Sau đó vào năm 1525, trên chiếc nhẫn có hai hoặc ba chiếc nhẫn, chúng được ghép lại với nhau để tạo thành một chiếc nhẫn. Sau khi đính hôn, người nam và người nữ sẽ đeo riêng một phần của chiếc nhẫn, sau đó trong lễ cưới, họ sẽ nối lại chiếc nhẫn và cô dâu sẽ đeo chiếc nhẫn đã nung chảy. Catherine Bora và Martin Luther đã chọn chiếc nhẫn này cho đám cưới của họ vào năm 1525.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi hoặc đá lửa ở Rome-3 cổ đại

Trong thời đại Edwardian (1901-1910), thiết kế được đánh dấu bởi các chi tiết trang nhã và tinh tế. Hầu hết các chiếc nhẫn đều xoay quanh một viên kim cương lớn và mục tiêu của người thợ kim hoàn là nhận được càng nhiều kim cương càng tốt trên một viên. Họ sẽ làm điều này bằng cách bọc những viên kim cương nhỏ trong các chi tiết trang trí công phu mà đôi khi giống như ren.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi hoặc đá lửa ở Rome-4 cổ đại

Trong thời kỳ này, loại đá quý phổ biến nhất cho nhẫn đính hôn là kim cương cắt kiểu châu Âu cổ đại. Từ đầu thế kỷ 19 đến những năm 1930, những viên đá tròn cắt bằng tay vẫn rất phổ biến.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi hoặc đá lửa ở La Mã cổ đại -5

Những năm 1920 mang đến một làn sóng thời trang, nghệ thuật hiện đại và thậm chí cả phong cách nhẫn đính hôn. Khi Art Deco xuất hiện, nó đã thay thế những chiếc nhẫn rườm rà và phức tạp của thời Edward bằng sự kết hợp của kim cương và đá quý màu cùng những đường nét góc cạnh tập trung trên một viên đá lớn.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-6 cổ đại

Kim cương cắt Asscher là một trong những kiểu phổ biến nhất trong những năm 1920. Nó được phát minh bởi gia đình Asscher vào năm 1902. Kiểu cắt được cấp bằng sáng chế tương tự như kiểu cắt bằng ngọc lục bảo, nhưng nó có nhiều cài đặt và khía cạnh lớn hơn để làm kim cương trông đẹp hơn.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-7 cổ đại

Đến năm 1925, do sự kết hợp của trang sức Art Deco với kim cương và đá quý màu, đá trung tâm của nhẫn đính hôn trở nên phổ biến, với ngọc bích, ngọc lục bảo hoặc hồng ngọc thay vì kim cương.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi hoặc đá lửa ở Rome-8 cổ đại

Trong thời kỳ Đại suy thoái vào những năm 1930, nhiều cặp đôi đã chọn những chiếc nhẫn đính hôn kém sang trọng hơn. Kết quả là, phong cách trở nên đơn giản hơn và viên đá trở nên nhỏ hơn.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-9 cổ đại

Cho đến khi Thế chiến thứ hai bùng nổ vào năm 1939, bạch kim đã được sử dụng rộng rãi làm kim loại được lựa chọn cho nhẫn đính hôn vì vật liệu này cần thiết cho các nỗ lực chiến tranh.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-10 cổ đại

Khi bạch kim vẫn còn khan hiếm vào những năm 1940, vàng xuất hiện ở vị trí hàng đầu trong nhẫn và dây đeo.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-11 cổ đại

Đối với những người có đủ khả năng chi trả, những chiếc đệm quyến rũ và những viên đá đơn ở giữa đã trở thành cơn thịnh nộ vào giữa những năm 1940.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-12 cổ đại

De Beers tung ra chiến dịch tiếp thị “Always Own Diamonds” vào năm 1948 để thuyết phục công chúng rằng kim cương là biểu tượng của hôn nhân vĩnh cửu.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-13 cổ đại

Việc tiếp thị của De Beers đã thành công. Vào những năm 1950, doanh số bán nhẫn đính hôn kim cương tăng vọt và phong tục đính hôn kim cương trở thành thông lệ. Kiểu phổ biến nhất là kiểu xếp đá, với bánh mì tròn kiểu Pháp kim cương ở cả hai mặt.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-14 cổ đại

Nó trở thành mối quan tâm của công chúng trước khi Jacqueline Kennedy trở thành đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ vào năm 1953. Trên thực tế, nhẫn đính hôn từ thời John F. Kennedy đã có tác động lớn đến xu hướng nhẫn đính hôn. Chiếc nhẫn tinh xảo của Van Cleef & Arpels được đính kim cương và ngọc lục bảo được đính một bộ kim cương hình chiếc lá.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-15 cổ đại

Vào những năm 1960, những viên kim cương sáng bóng được trưng bày, và vì vẻ ngoài hiện đại của chúng, những viên kim cương đơn giản ngày càng trở nên phổ biến. Nhẫn đính hôn Aretha Franklin (Aretha Franklin) của Ted White là hiện thân của sự đơn giản thời thượng của thời trang.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-16 cổ đại

Khi Frank Sinatra cầu hôn Mia Farrow vào năm 1966, nữ ca sĩ đã chuẩn bị một viên kim cương solitaire hình quả lê 9 carat và đặt nó trong một chiếc bánh mì mảnh mai. Mặc dù cuộc hôn nhân của cặp đôi chỉ kéo dài hai năm nhưng sự nổi lên của kim cương hình quả lê đã bùng nổ trong thập kỷ tiếp theo.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-17 cổ đại

Làm thế nào để cầu hôn một người phụ nữ đã kết hôn bốn lần vào năm 1968? Vết cắt được đính 39,19 carat kim cương Asscher. Chiếc nhẫn của Elizabeth Taylor, được biết đến với cái tên kim cương Krupp, đã khơi mào cho xu hướng nhẫn đính hôn lớn và ngoại cỡ.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-18 cổ đại

Xu hướng lớn nhất nổi lên vào năm 2000 là vầng hào quang. Phong cách này được bao quanh bởi những viên đá cắt xuyên tâm hoặc hình đệm và những viên kim cương “vầng hào quang” để thêm phần rực rỡ và nổi bật.

Phụ nữ nhận nhẫn đính hôn làm bằng ngà voi và đá lửa ở Rome-19 cổ đại

Xu hướng lớn nhất trong năm 2020 là solitaire hình bầu dục lớn với hình bầu dục trong một dải mỏng hoặc trơn. Một dây đeo đơn giản cho phép viên kim cương tự đứng vững, điều này đặc biệt tốt nếu kích thước viên kim cương của bạn từ 6 đến 8 carat.

Nguồn: http: //danviet.vn/phu-nu-duoc-tang-nhan-dinh-hon-lam-bang-nga-voi-da-lua-thoi-la-ma-co-dai-50202 …

Từ ngựa trắng của Chanel đến bài tarot của Dior là những xu hướng

Tại Show thời trang Haute Couture Xuân / Hè 2021, những xu hướng đáng ngạc nhiên đã xuất hiện trong các bộ lookbook …

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *