Thứ Năm, ngày 13/08/2020, 23:15 PM (GMT + 7)

Tìm hiểu về lịch sử huy hoàng của Prada, ngôi nhà thời trang, một biểu tượng của văn hóa Ý.

Prada là một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử thời trang. Các nhà thiết kế đằng sau thương hiệu tiếp tục cố gắng đổi mới trong khi giữ cho nhà mốt cổ điển và tinh tế. Nhà mốt Prada đã chứng minh được lịch sử lâu đời của mình, và cái tên Prada sẽ còn được nhắc đến trong nhiều năm tới. Đây là lịch sử và tên tuổi nổi tiếng của Prada.

“Những gì bạn mặc là cách thể hiện bạn với thế giới, đặc biệt là trong giao tiếp giữa các cá nhân ngày nay quá nhanh. Thời trang là một ngôn ngữ tức thì.” -Miuccia Prada

Hãng thời trang mang tính biểu tượng của Prada-Ý-1

Cửa hàng Prada đầu tiên

Cửa hàng đầu tiên của Prada được mở vào năm 1913 tại Galleria Vittorio Emmanuele II (Galleria Vittorio Emmanuele II) nổi tiếng ở Milan, Ý. Mario Prada và anh trai Martino đã mở một cửa hàng bán đồ da. Cửa hàng bán túi, hộp, tủ và phụ kiện du lịch.

Năm 1919, Prada được trao danh hiệu nhà cung cấp chính thức cho Hoàng gia Ý. Sự khác biệt danh giá này cho phép Prada sử dụng huy hiệu và thiết kế logo của House of Savoy trong logo thương hiệu của mình. Vinh dự này đã đưa Prada trở thành biểu tượng của giới quý tộc Ý.

Lịch sử của Prada thú vị hơn. Mario Prada đề cao chế độ gia trưởng của thời đại và không tin rằng phụ nữ nên làm việc bên ngoài gia đình. Anh ta loại trừ các thành viên nữ trong gia đình làm việc trong công ty. Trớ trêu thay, cậu con trai duy nhất của ông lại không quan tâm đến công việc kinh doanh của gia đình. Con gái ông, Luisa Prada, tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình với tư cách là người kế nhiệm Mario và đã kinh doanh được gần 20 năm.

mở rộng kinh doanh

Vào giữa những năm 1970, con gái của Luisa, Miuccia Prada, tham gia công việc kinh doanh của gia đình với mẹ. Ban đầu Miuccia dành riêng cho thiết kế phụ kiện. Cô được thừa hưởng truyền thống sản xuất túi chất lượng cao cho công việc kinh doanh của gia đình.

Hãng thời trang mang tính biểu tượng của Prada-Ý-2

Năm 1977, Miuccia Prada gặp Patrizio Bertelli, một thanh niên người Ý đang điều hành công việc kinh doanh đồ da của riêng mình. Anh tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình Prada, và sự hợp tác với Miuccia đã đẩy lịch sử của Prada sang một hướng mới. Sức sáng tạo tuyệt vời của Miuccia và trực giác kinh doanh của Bertelli đã giúp mở rộng hoạt động kinh doanh của Prada.

Hãng thời trang mang tính biểu tượng của Prada-Ý-3

Sản phẩm mới của Prada

Prada-Italy's Iconic Fashion House-4

Năm 1979, nhà mốt lần đầu tiên bổ sung giày dép vào dòng sản phẩm đang phát triển nhanh chóng của mình. Bộ sưu tập giày nữ đầu tiên của họ đã được đón nhận nồng nhiệt. Kinh doanh tiếp tục phát triển và thu hút sự chú ý. Prada đã mở rộng mạng lưới cửa hàng thuộc sở hữu trực tiếp của mình ra thị trường toàn cầu. Những cửa hàng này được biết đến với tính thẩm mỹ sạch sẽ và màu xanh đặc trưng trên những bức tường sơn. Màu này được gọi là “Prada Green”. “Green Store” lần đầu tiên được mở tại Đại lộ Spiga của Milan. Tiếp theo là các cửa hàng ở London, Madrid, Tokyo, Paris và Tokyo.

Hãng thời trang mang tính biểu tượng của Prada-Ý-5

Thành công toàn cầu của thương hiệu Prada đã thúc đẩy Miuccia Prada và Patrizio Bertelli đi theo những hướng mới. Một loạt quần áo phụ nữ đã được tung ra vào cuối những năm 1980. Bộ sưu tập thu đông đầu tiên của Prada ra mắt lần đầu tại một buổi trình diễn thời trang ở Milan vào năm 1988. hẹp. Những đường nét, chất liệu vải và màu sắc thanh lịch của Prada được giới thời trang ám ảnh. Khi Prada trở thành một trong những thương hiệu được săn đón nhất trong ngành thời trang vào đầu những năm 1990, lịch sử của nó đã sang một trang.

Nhà thời trang Prada ngày nay

Miuccia và Bertelli kết hôn năm 1987 và họ vẫn điều hành công việc kinh doanh của gia đình Prada. Prada sở hữu một số thương hiệu nhỏ hơn như Miu Miu, Church’s, giày xe hơi và Pasticceria Marchesi. Cốt lõi của hoạt động kinh doanh vẫn là thương hiệu Prada. Prada Linea Rossa Classic, được ra mắt lại vào năm 2018, đã được đón nhận nồng nhiệt. Prada tiếp tục giữ vững ngôi vị là một trong những công ty thời trang danh tiếng nhất thế giới.

Prada-Hãng thời trang mang tính biểu tượng của văn hóa Ý-6

Nguồn: http://danviet.vn/prada-nha-mot-bieu-tuong-cua-van-hoa-y-50202013823162256.htm

Đỏ mặt vì sở thích mặc váy ngắn tham gia giao thông của nhiều chị em

Vì sở thích này, chủ xe và người đi đường không ít lần đỏ mặt vì sự kiện thời trang.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *