Thật tiếc khi bạn đi lấy một ít sữa và đổ vào ly cà phê buổi sáng hoặc để làm một ít bánh quy và phát hiện ra rằng sữa đã hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, đừng đổ chúng đi mà hãy tận dụng chúng theo những cách dưới đây để tránh lãng phí.

Từ lâu, chúng ta luôn cố gắng sử dụng “triệt để” mọi thứ từ thực phẩm, quần áo và đến những hộp sữa hết hạn sử dụng không phải vì thiếu mà vì trong cuộc sống ngày nay, thực phẩm lãng phí. là một vấn đề rất lớn, gây tổn hại đến môi trường và con người. Và nếu bạn muốn bảo vệ môi trường và cuộc sống của chính mình, hãy dừng ngay việc đổ sữa xuống cống. Tại sao không thử một số mẹo truyền thống để biến cốc sữa hết hạn của bạn thành một thứ có giá trị hơn?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem loại sữa bạn đang sử dụng. Nếu BNếu bạn đang sử dụng sữa tiệt trùng như phần lớn được bán trong các siêu thị ngày nay, hãy đảm bảo rằng nó vẫn còn một chất nhờn nhất định có thể được ủ trước khi thực sự hỏng. Nếu sữa bị tách ra và bạn có thể thấy mốc hoặc màu sữa bị thay đổi thì thật đáng tiếc bạn phải vứt bỏ nó.

Trường hợp nhà bạn dùng sữa nguyên kem thì không cần vội vì có thể dùng được lâu hơn. Sữa tươi nguyên chất biến thành một dung dịch đặc gọi là ‘clabber’ có thể kết hợp với nhiều thứ. Dưới đây là 9 cách tận dụng sữa hết hạn sử dụng hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

1. Làm bánh

Sữa chua nhẹ rất thích hợp để nướng. Các thành phần khác trong sữa và quá trình nướng sẽ khử được mùi chua của sữa và bạn hoàn toàn yên tâm vì không phải tốn sữa và sợ chúng có hại cho tiêu hóa của mình. Trong thực tế, Có nhiều công thức để sử dụng sữa chua bằng cách làm cho nó lên men. Hãy thử làm bánh sandwich, bánh quy, bánh kếp và bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra với loại sữa hết hạn này!

2. Nấu với một ít kem

Giống như nướng, nấu thức ăn với sữa chua có thể tăng thêm hương vị, làm cho món súp và món hầm trở nên hoàn hảo. Nếu món súp hoặc món hầm của bạn cảm thấy hơi nhạt nhẽo, bạn có thể thêm một ít sữa hết hạn vào. Công thức này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn cần lưu ý: hĐổ từ từ và nếm thử để đảm bảo sữa không bị quá.

3. Làm mềm thịt

Axit lactic có trong sữa rất tốt để làm mềm thịt. Trước khi nấu, phủ sữa lên thịt. Bạn cũng có thể ướp thịt với sữa hết hạn. Nếu thịt không phải là thứ bạn cần, bạn cũng có thể ngâm các loại hạt khô như lúa mì và lúa mạch với sữa chua.

4. Làm pho mát

Có lẽ không có nguyên liệu nào hoàn hảo hơn để làm pho mát ngoài sữa thối. Trên thực tế, mọi người luôn làm như vậy. Nếu sữa của bạn bắt đầu chua, hãy thử chuyển nó thành Phô mai có ngay trong nhà bếp của bạn, tuyệt vời với salad, trái cây và như một món ăn nhẹ.

5. Giúp làm trắng da

Sữa có chứa nhiều axit latic – có tác dụng làm mềm và dưỡng ẩm rất tốt. Xin PPha loãng với nước và thoa lên mặt, thoa đều. Sau một vài phút, bạn Mẹ hãy rửa lại mặt bằng nước sạch để không còn mùi chua của sữa.

6. Sữa tắm

Sữa chua không chỉ có lợi cho da mặt mà còn rất tốt cho da ở các vùng khác trên cơ thể. Đổ một đến hai cốc vào bồn tắm để có làn da mịn màng. Nếu bạn không thể chịu được mùi chua của nó, hãy thêm một vài giọt tinh dầu yêu thích để át đi mùi chua.

7. Giúp cây phát triển mạnh

Bạn không thể uống sữa chua, nhưng cây của bạn có thể! Pha loãng sữa chua với nước và đổ vào lọ hoa hoặc vườn để cung cấp canxi cho cây. Cũng giống như chúng ta, canxi trong sữa sẽ giúp cây phát triển mạnh, đặc biệt là đối với cây cà chua. Nếu cây của bạn ở trong vườn, mùi chua của sữa sẽ khiến côn trùng tránh xa.

8. Làm salad

Nếu bạn đang sử dụng sữa tươi, hỗn hợp sữa chua (một dung dịch đặc và chua khi sữa đã hết hạn sử dụng) sẽ rất tuyệt để dùng kèm với món salad. Bạn chỉ cần lBỏ sữa đông và dùng sữa chua thay thế kem trang trí là bạn đã có ngay một đĩa salad y như trong nhà hàng rồi.

Lưu ý: chỉ sử dụng cách này với sữa tươi chưa tiệt trùng. Nếu là sữa tiệt trùng, khi hết hạn sử dụng sẽ bị vón cục.

9. Làm thức ăn cho thú cưng

Sữa chua là một bổ sung tuyệt vời cho thức ăn cho thú cưng và sẽ không quan tâm đến mùi hương nếu bạn nấu kỹ. Vì vậy, trộn một ít vào thức ăn cho chó hoặc mèo của bạn để cung cấp cho thú cưng của bạn thêm một chút canxi và protein.

Và trong trường hợp không muốn sữa lâu hỏng, bạn hãy bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Sữa rất thích hợp để đông lạnh. Nếu bạn đã mua quá nhiều hoặc bạn sắp đi xa mà vẫn còn nguyên hộp sữa trong tủ lạnh. Đặt chúng trên ngăn đá (đá). Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng, hãy lấy nó ra khỏi tủ lạnh để rã đông qua đêm và sữa sẽ tươi ngon như lúc mới mua.

Ruby
Theo Littlethings

Xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.news || 8aca6cf30__


Quảng cáo sẽ hiển thị sau 09 giây

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *