Không chỉ chứa chất dinh dưỡng từ bên trong, vỏ trứng còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết như Canxi, Magie, Kali,… cực kỳ có lợi cho rau, đặc biệt là hiệu quả cao đối với cà chua. Hãy cùng tìm hiểu công dụng và cách sử dụng vỏ trứng gà trong trồng rau nhé!

1. Có thể bạn chưa biết?

Ngoài việc sử dụng những giá thể quen thuộc để trồng rau tại nhà, chúng ta có thể tận dụng và tái chế những chất thải, phế thải trở thành nguồn dinh dưỡng vô cùng hữu ích cho cây trồng. Điều đó giúp chúng ta tiết kiệm chi phí trồng rau, hạn chế lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày, quan trọng là đảm bảo vườn rau sạch tại nhà đạt hiệu quả cao. Trong đó, vỏ trứng là một nguyên liệu rất phù hợp và rất dễ kiếm!

-trong-rau-thức-ăn-sạch

Vỏ trứng gà chứa nhiều khoáng chất cần thiết có lợi cho cây trồng

Theo kết quả nghiên cứu, vỏ trứng được tạo thành từ 93,5% muối canxi (canxi cacbonat) và 4,09% protein là hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng. Ngoài ra, vỏ trứng gà còn có các khoáng chất hữu ích: Kali, Sắt, Photpho,… tốt cho sự phát triển của cây trồng, đặc biệt là đối với các loại rau. Khi trộn với đất trồng rau, vỏ trứng gà còn góp phần giúp đất tơi xốp, thoát nước tốt.

2. Sử dụng vỏ trứng như thế nào cho hiệu quả?

Bạn có thể chọn mua vỏ trứng đã qua xử lý từ một số cơ sở phân bón trên thị trường, hoặc có thể tự tái chế. Sau khi thu đủ lượng vỏ trứng cần thiết, hãy ngâm và rửa sạch, giúp loại bỏ phần lòng đỏ trứng còn sót lại.

Lấy vỏ trứng gà sau khi rửa sạch đem phơi nắng nơi khô ráo, giúp loại bỏ vi khuẩn có hại. Sau đó bạn đập dập vỏ trứng, tiếp tục rải chế phẩm sinh học trichoderma lên và ủ trong vòng 15 ngày để đảm bảo loại bỏ những mầm bệnh không cần thiết.

Sau 15 ngày, chúng tôi thu gom vỏ trứng gà đã qua xử lý vào túi hoặc thùng, đậy kín và bảo quản nơi khô ráo để sử dụng lâu dài. Tùy theo nhu cầu sử dụng khi trồng rau mà gia công kích thước vỏ trứng cho phù hợp. Nếu muốn đất trồng rau tơi xốp, thoát nước tốt, bạn chỉ cần trộn vỏ trứng gà đã nghiền nhỏ với hỗn hợp giá thể đất sạch, xơ dừa, … Ngoài ra, rải vỏ trứng lên bề mặt xung quanh giá thể của cây sẽ ngăn ngừa sâu bệnh, ốc sên, …

sử dụng-trong-giữa-trong-rau-qua-rau

Vỏ trứng gà có thể giúp gốc cây ngăn ngừa sâu bệnh

3. Một số lưu ý khi sử dụng vỏ trứng trong trồng rau

Để hấp thụ tối đa canxi hoặc protein trong vỏ trứng của rau trồng, bạn nên xay nhuyễn vỏ trứng để tạo thành bột mịn, sau đó trộn giá thể trồng. Bạn cũng có thể rải một lớp mỏng lên đất trước khi trồng cây con sẽ giúp rễ cây phát triển rất tốt.

Để sử dụng làm nước trồng rau tại nhà, chúng ta hãy ngâm vỏ trứng xay nhuyễn pha với nước ấm theo tỷ lệ 10 gam bột vỏ: 1 lít nước, đậy nắp và để trong bóng tối trong 3 ngày. Vỏ trứng tan trong nước làm tốt nhiệm vụ tưới rau sạch. Tuy nhiên, vỏ trứng bị phân hủy sẽ có mùi hydrogen sulfide rất nồng và khó chịu.

Trồng rau tại nhà không còn quá xa lạ với người dân thành phố, chúng ta cần tìm hiểu và học hỏi nhiều phương pháp khoa học phù hợp với vườn rau của gia đình để mang lại hiệu quả tốt nhất. Trên đây là tất tần tật về cách sử dụng vỏ trứng trong trồng rau, Ăn Sạch chúc các bạn trồng rau thành công!

-> Xem thêm các bài viết khác Trồng rau hiệu quả hơn tại nhà với phương pháp mới

-> Xem thêm các bài viết khác Tổng hợp các giống cà chua mới dễ trồng Vườn rau sân thượng


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *