1. Mì sợi chay

Nếu là người thích ẩm thực miền trung, dù là người ăn chay, bạn cũng có thể thực hiện cách làm hủ tiếu chay qua vài bước đơn giản. Sợi mì mềm vừa phải, quyện với vị ngọt giòn của nước lèo và nấm dùng kèm, đặc biệt là vị béo ngậy thơm ngon của đậu phộng và dầu hạt điều.

Mì chay

2. Mì xào chay

Thay vì mì, bạn có thể dùng mì sợi để làm các món xào chay rất ngon. Sợi mì dai và rau xào với nước sốt đậm đà sẽ không làm bạn thất vọng.

Mì xào chay

3. mì Ý

Không chỉ các món mì được yêu thích với các loại sốt hấp dẫn như phô mai, sốt cua hay sốt kem mà tương cà chay còn được làm cho người ăn kiêng, có vị chua chua ngọt ngọt. Sợi mì trộn tương cà đỏ và vàng rất ngon và bắt mắt.

Mì chay

4. Mì vịt tiềm chay

Mì vịt tiềm có mùi thơm hấp dẫn bởi nước dùng được hầm với ngó sen và một ít rượu macguillo. Sợi mì mềm, nấm đông cô dai ngọt, ngó sen và bắp cải giòn. Món đậu phụ cũng trở thành món vịt chay trông rất lạ mắt!

Mì vịt tiềm

5. Mì xào bò chay

Bạn có thể dùng mì ống hoặc mì tươi để làm món xào bò chay. Món xào rất đặc biệt vì được trộn nhiều nguyên liệu: cà rốt, hạt bắp Mỹ, nấm đông cô và thịt chay. Sợi mì màu vàng tươi quyện với nước sốt màu nâu cánh gián nhìn ngon quá!

Mì xào bò chay

6. Mì chay cay

Vì sử dụng kim chi hoặc ớt bột nên món mì cay chay có màu đỏ hấp dẫn. Mì cay là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau, không chỉ giúp món ăn bắt mắt mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người ăn chay.

Sợi mì dai có nước lèo đậm đà, vị ngọt giòn của bắp Mỹ, vị mềm của nấm dưa, bắp non, cà rốt và đậu hũ, đặc biệt là vị dai dai của đậu hũ.

Mì cay chay

7. Mì chay chiên giòn

Với món mì xào chay này, bạn sẽ cảm nhận được sợi mì giòn và nước sốt đặc sệt của các loại rau củ thanh đạm và hấp dẫn (ví dụ như súp đặc, bông cải xanh, cà rốt, nấm hương, bắp non và bánh mì chay). Đây chắc chắn là món chay ngon cho cả gia đình bạn.

Mì chay chiên giòn

Chính vì vậy, XANH VIÊN có thể đã tổng hợp 7 cách nấu mì chay mới để tạo nên những bữa cơm chay ngon mà bạn có thể áp dụng. Hy vọng thực đơn món chay của bạn phong phú và đa dạng hơn, cùng vào bếp nhé!

Nguyễn Loan Minh Trang biên tập • 06/02/2021

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *