Vào những ngày nắng nóng, sử dụng máy lạnh là giải pháp tối ưu để làm mát không gian. Tuy nhiên, nhiều gia đình không sử dụng điều hòa đúng chế độ để đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm điện.

Điều hòa thích hợp khi trời nóng

Theo các chuyên gia y tế, trong thời tiết nắng nóng, nên bật điều hòa ở mức 25-26 độ C, là mức phù hợp để cơ thể khỏe mạnh, tránh các bệnh mùa hè như ngạt mũi, viêm họng, đau đầu. , chóng mặt, sốc nhiệt … khi đi từ phòng điều hòa ra ngoài.

Nhiều gia đình điều chỉnh nhiệt độ điều hòa dưới 20 độ C để làm mát phòng nhanh chóng hoặc hạ nhiệt độ xuống thật thấp mỗi khi từ ngoài đường về nhà. Thói quen này tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển. Ngoài ra, sự thay đổi thất thường của không khí nóng lạnh khiến cơ thể không thích ứng kịp và dễ bị cảm cúm trong những ngày hè nóng nực.

(Ảnh: hoadavietnam.com)

Sau mỗi 2 giờ ngồi trong phòng điều hòa, bạn nên ra ngoài đi bộ. Điều này rất tốt cho sức khỏe và làn da. Khi bạn bật điều hòa, nhiệt độ được cố định ở mức 25-26 độ C.

Trước khi ra ngoài hoặc vào phòng điều hòa cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ bên ngoài. Điều này giúp cơ thể có thời gian thích nghi, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột gây sốc nhiệt.

Sử dụng linh hoạt các chế độ điều hòa

Vào mùa hè, sử dụng nút chuyển chế độ từ “Mát” sang “Khô” làm mát hoặc hút ẩm, không khí trong phòng sẽ mát mẻ mà không tốn điện. Điều này giúp giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 10 lần.

Trời nóng, máy lạnh bật bao nhiêu chế độ, chế độ nào?

Bạn nên đặt chế độ Sleep trên điều khiển vào ban đêm, để tránh nhiệt độ quá lạnh vào đêm khuya.

Ngoài ra, bạn để một chậu nước trong phòng điều hòa, dùng khăn thấm nước lau sàn. Khi đi ra khỏi phòng lạnh, hãy mở rộng cửa. Chú ý đứng ở cửa khoảng 2-3 phút để cơ thể thích nghi với không khí mới.

Hoài Phương

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *