Tự tay thiết kế cho ngôi nhà của mình một vườn rau sạch đúng nghĩa đã trở thành niềm vui, thú vui của người dân thành phố. Để thêm phần thú vị, Sạch Ăn Sạch xin được cung cấp cho bạn những phương pháp mới nhất để việc trồng rau tại nhà trở nên dễ dàng hơn.

Để có một khu vườn xanh tốt thì khâu chọn nguyên liệu trồng rau luôn là khâu quan trọng nhất, đảm bảo chất lượng vệ sinh ngay từ khâu chuẩn bị.

1. Đổi sang vật liệu trồng rau truyền thống

1.1. Nhược điểm của các đối tượng truyền thống

Tận dụng những thùng xốp lớn nhỏ để lắp đặt, thiết kế cho mô hình trồng rau sạch tại nhà dường như đã quá quen thuộc với các mẹ và các hộ gia đình. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng độ bền và khả năng chống mài mòn của thùng xốp không cao, rất dễ bị nứt vỡ.

Hơn nữa, vấn đề vệ sinh, vệ sinh vật liệu trồng rau sẽ không được sạch sẽ tuyệt đối, tạo môi trường cho vi khuẩn, mầm bệnh phát triển khiến chất lượng rau thu hoạch không cao. Và tất nhiên, tình trạng tương tự khi trồng rau lần sau hoặc có nguy cơ năng suất kém hơn cả chu kỳ đầu.

1.2. Lợi ích của dụng cụ trồng rau chuyên dụng

Hiện nay, nhiều gia đình đã áp dụng phổ biến khay nhựa thay cho việc sử dụng thùng xốp để trồng rau sạch. Clean Eat Clean cũng sử dụng chất liệu này khi thiết kế vườn rau sạch cho nhiều khách hàng. Vì tính thẩm mỹ, bắt mắt và nhỏ gọn.

Quan trọng hơn hết, việc vệ sinh cho khay nhựa trồng rau này cũng dễ dàng hơn, đảm bảo sạch sẽ đất cũ đã qua sử dụng, thay giá thể mới và tiếp tục trồng các loại rau mới mà không lo “rau đói, quả khát”.

trong-rau-sạch-sạch-sạch

Khay rau cao cấp

trong-rau-sạch-để-sạch-sạch

Chậu ghép thông minh chuyên trồng cây ăn quả

2. Ươm cây con để nâng cao năng suất

Uom-Cay-an-book-uong-clean

Ươm cây con để nhanh có nhiều rau ăn

Thông thường với cách trồng rau sạch tại nhà, hầu hết các gia đình đều gieo hạt trực tiếp vào khay nhựa đã chuẩn bị sẵn. Điều này có thể tiết kiệm thời gian ban đầu nhưng hạn chế cây con và sự phát triển của rau xanh.

Vì trồng rau trong khay nhựa hay hộp xốp có diện tích hạn chế nên việc gieo hàng loạt ngẫu nhiên không thể đo lường được số lượng hạt rơi vào khay, hoặc rải không đều. Làm nảy mầm không đồng đều, cây con không đồng đều.

Do đó, rau đạt tiêu chuẩn thu hoạch rất ít hoặc rau phát triển không liên tục dẫn đến chất lượng không đạt. Qua một vài tháng, chúng không được bón phân đầy đủ.

3. Lưu ý khi ươm cây con

Tư vấn Ăn sạch, Xây dựng vườn rau và hướng dẫn nhiều gia đình phương pháp trồng rau sạch khoa học. Hạn chế sử dụng phương pháp gieo hạt trực tiếp.

Bạn nên dành thời gian để bắt đầu ươm cây con. Nghĩa là gieo hạt khô vào khay ươm riêng, gieo 3-4 hạt / hốc. Tưới bằng vòi phun sương hoặc vòi hoa sen để tránh tác động mạnh đến hạt.

Khi cây con được 7 – 10 ngày thì ta tỉa và chọn giữ lại 2 cây 1 hố là tốt nhất. Khi cây được khoảng 2 tuần thì đem trồng vào khay đã chuẩn bị sẵn.

Điều này giúp chúng tôi chủ động đo lường lượng rau trồng, theo dõi và chăm sóc tốt hơn, rau xanh phát triển tốt hơn, khắc phục tình trạng “rau thiếu dinh dưỡng”.

trong-rau-sạch-sạch-sạch

Một ví dụ về mô hình trồng rau tại nhà hiệu quả

4. Kết luận

Trên đây, Ăn Sạch Sạch đã đưa ra hai phương pháp thay đổi đôi chút cách trồng rau sạch thường được áp dụng. Thực Phẩm Sạch Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ áp dụng được vào việc trồng rau sạch tại nhà của mình. Giúp gia đình bạn được mùa rau, có thêm nhiều bữa ăn ngon.

Nếu vẫn còn những thắc mắc và khó khăn trong việc “trồng rau như ý muốn”. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhấn nút liên hệ với Thực phẩm sạch để được tư vấn phương pháp tốt nhất!

-> Xem thêm các bài viết kháct Sự thật về câu chuyện rau quả tươi của người Nhật

-> Xem thêm bài viết Phân loại họ salad và lợi ích nên bổ sung ngay vườn nhà của bạn


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *