1. Trứng vịt muối là gì?

Trứng vịt muối là trứng vịt được ngâm trong nước muối hoặc tẩm tro mặn, được đóng gói hút chân không.

Trứng vịt muối cũng có thể được làm bằng trứng gà nhưng mùi vị không ngon bằng trứng vịt lộn, kết cấu của trứng muối sẽ thay đổi như có ít lòng đỏ.

Sau khi tách lớp tro mặn bên ngoài, trứng vịt muối nhìn giống trứng vịt lộn thông thường. Tuy nhiên, hiện nay cơ cấu trứng vịt đã thay đổi.

Trắng và trong, mặn và ít béo. Lòng đỏ trứng gà có màu cam sẫm hoặc đỏ tươi, có thể tiết ra chất nhờn (mặn) và đông đặc lại.

Trứng vịt muối là gì?

2. Trứng vịt muối có cần luộc không?

Nhiều người muốn biết trứng vịt muối ăn trực tiếp mà không cần luộc có được không? Như Điện máy XANH chia sẻ, người ta dùng trứng vịt tươi ngâm nước muối hoặc ngâm tro muối.

Khi sử dụng, bạn cần luộc hoặc hấp trứng trước rồi mới ăn trứng vịt muối để đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là khử được mùi tanh vốn có của trứng vịt lộn.

Ngoài ra, tùy vào mục đích sử dụng có thể dùng riêng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng gà. Ví dụ, khi làm bánh trung thu hay bất kỳ loại bánh ngọt nào, thường chỉ sử dụng lòng đỏ trứng muối. Nếu ăn cháo trắng với trứng vịt muối thì thường nấu cả quả, ăn cùng lúc cả lòng đỏ trứng gà.

Trứng vịt muối có cần luộc không?

3.Cách khử mùi tanh lòng đỏ trứng muối

Sau khi mua trứng vịt muối, hoặc trứng vịt sau khi nở khoảng 3 tuần, nếu dùng lòng đỏ trứng muối, bạn có thể tham khảo cách khử mùi hôi tanh của Điện máy theo phương pháp mà Điện máy XANH chỉ ra:

bước 1: Trứng vịt muối tách đôi, loại bỏ albumin, giữ lại lòng đỏ trứng. Đồng thời, rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy để loại bỏ phần trắng và chất nhờn.

Xả lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước chảy

Bước 2: Ngâm lòng đỏ trứng vịt muối vào rượu trắng khoảng 2 phút. Bạn có thể sử dụng rượu Mai Quế Lộ vì nó giúp trứng khử được mùi tanh và mùi thơm càng thơm hơn do các thành phần trong rượu như hồi, quế.

Ngâm lòng đỏ trứng vịt muối vào rượu trắng

bước thứ ba: Vớt lòng đỏ trứng gà ra khỏi rượu, cho vào khay đã phết dầu ăn rồi đặt cách nhau khoảng 1 gang tay để lòng đỏ trứng không dính vào nhau và dính vào khay. Sau đó, bạn có thể chọn một trong hai phương pháp sau:

  • Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 160-170 độ C trong khoảng 5 phút. Không nên nấu quá lâu vì như vậy lòng đỏ dễ bị khô.
  • Đun sôi lòng đỏ trứng muối khoảng 10 phút. Trong quá trình nấu, bạn cần mở và lau nắp để hơi nước không đọng lại trên nắp và nước chảy ra sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của lòng đỏ trứng.

Lòng đỏ trứng muối bằng cách nướng hoặc hấp

Bước 4: Sau khi lòng đỏ trứng gà được khử mùi và nấu chín, bạn sẽ thấy chúng có màu đỏ cam rất đẹp, để nguội trước khi chế biến. Nếu chưa dùng ngay, hãy cho vào túi zipper (hoặc hộp thực phẩm), sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh, dùng hết trong vòng 12 tháng.

Để nguội lòng đỏ trứng muối trước khi chế biến hoặc bảo quản

4. Cách bảo quản trứng muối

Để bảo quản trứng vịt muối, bạn có hai phương pháp:

Cách 1: Bảo quản cả quả trứng muối

Sau khi tách tro muối, dùng khăn khô lau sạch trứng rồi cất vào tủ lạnh bảo quản trong 3 tuần. Hoặc nếu để lâu hơn thì phải luộc cả quả trứng vịt muối rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh sau khi nguội.

Bảo quản cả quả trứng muối

Phương pháp 2: Dự trữ lòng đỏ trứng muối

Sau khi lòng đỏ trứng muối rút bớt và chín theo các bước trên thì cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zipper (tốt nhất là túi hút chân không) rồi cho vào tủ lạnh, hạn sử dụng là 12 tháng hoặc 2 nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh Trong tháng.

Bảo quản lòng đỏ trứng muối

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc có cần luộc trứng vịt muối không? Mẹo khử mùi tanh và cách bảo quản trứng này!

* Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, chẳng hạn như Wikipedia.

[ad_1]
[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *