Thứ Ba, ngày 04/08/2020, 09:28 AM (GMT + 7)

Hãy để chúng tôi hiểu lịch sử của những gã khổng lồ thời trang xa xỉ.

Huyền thoại bắt đầu

Louis Vuitton (Louis Vuitton) sinh năm 1821, là một nông dân kiêm thợ làm bánh trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động lâu đời ở miền đông nước Pháp. Lớn lên, Vuitton học về tác động của sự kiên trì và đạo đức nghề nghiệp bằng cách theo dõi gia đình của mình. Ở tuổi 16, ông quyết định đi bộ 292 dặm từ thành phố quê hương của ông đến Paris để tạo ra một cuộc sống mới cho mình. Khi anh đến một thành phố công nghiệp phát triển, phương tiện di chuyển thay đổi theo từng ngày, cho phép anh đi những quãng đường dài. Do đó, nhu cầu về các sản phẩm du lịch cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Vuitton trở thành người học việc của nhà sản xuất và đóng gói hộp rất thành công Monsieur Marechal. Ông đã học cách làm ra những chiếc hộp bền và cách gói chúng đúng cách vào thời đó.

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-1

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-2

Thủ công mỹ nghệ

Vào năm 1854, nhiều năm sau khi ông thành thạo nghề thủ công và được mọi người ngưỡng mộ, Vuitton đã mạo hiểm mở một cửa hàng ở Neu Neuve des Capucines. Chính tại đây, anh bắt đầu trở thành một nhà sản xuất vali. Sau đó, vào năm 1858, Vuitton thiết kế chiếc hộp đầu tiên. Lúc này, rương thường có nắp tròn để nước từ hai bên chảy xuống nhưng điều này không tiện cho việc cất giữ. Vuitton giới thiệu những chiếc hộp phẳng nhưng không thấm nước, có thể xếp chồng lên nhau dễ dàng. Chiếc hộp đầu tiên của anh được bao phủ bởi một tấm bạt màu xám có tên Trianon. Khi công việc kinh doanh phát triển, Vuitton chuyển nhà và nơi làm việc của mình đến Asniere, nơi ông thuê 20 công nhân để đóng hộp. Đến năm 1900, ông có 100 nhân viên và đến năm 1914, quy mô công ty đã tăng gấp đôi.

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-3

Sau nhiều năm thành công, Vuitton bắt đầu thử nghiệm thiết kế vali của mình bằng cách giới thiệu mẫu vải sọc mới (1876) và họa tiết Damier nổi tiếng (1888). Mẫu họa tiết được vẽ bằng tay có thể ngăn chặn sự giả mạo. Ngay cả vào cuối những năm 1800, Louis Vuitton vẫn là một biểu tượng đảm bảo cho các sản phẩm không bị làm giả. Năm 1886, con trai ông là George (George) đã phát minh ra một hệ thống khóa ban đầu và xin cấp bằng sáng chế, hệ thống này không thể mở khóa rương. Chìa khóa vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Kỷ nguyên mới

Louis Vuitton (Louis Vuitton) qua đời ở tuổi 70, đây sẽ là năm để tang vào năm 1892. Con trai của ông là Georges Vuitton (Georges Vuitton) trở thành người đứng đầu mới của hãng thời trang xa xỉ. Cái chết của Louis Vuitton nhắc nhở con trai ông thay đổi chiếc vali thời trang của mình một lần nữa. Để tưởng nhớ cha mình, Louis Vuitton đã giới thiệu ký tự LV vào năm 1896 và tạo ra một chữ lồng LV mới với chữ LV. , Quatrefoil và hoa. Dưới sự lãnh đạo của Georges Vuitton, sau thành công vang dội, logo LV được khách hàng biết đến rộng rãi. Với sự nổi lên của thương hiệu, thương hiệu đã thu hút sự chú ý của một trong những biểu tượng thời trang nổi tiếng, Gabrielle Chanel.

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-4

Năm 1925, một chiếc túi xách mái vòm được thiết kế riêng cho Chanel, chỉ dùng cho mục đích cá nhân, không dùng để đi du lịch. Mãi đến năm 1934, bà mới cho phép thương hiệu này sản xuất hàng loạt túi xách cho công chúng. Nó được thiết kế lại để nhỏ gọn hơn, tinh gọn hơn và có thể sử dụng hàng ngày, và được đặt tên là Squire cho đến khi được đổi tên thành Alma vào năm 1955. Với sự thành công của các sản phẩm nhỏ, Louis Vuitton đã mở rộng dòng sản phẩm của mình bao gồm Keepall (1930), Speedy (1930) và Noe (1932). Nhu cầu về những chiếc túi này rất lớn nên chúng vẫn được sản xuất với nhiều chất liệu và kích thước khác nhau.

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-5

Khi George qua đời vào năm 1936, con trai ông là Gaston-Louis Vuitton (Gaston-Louis Vuitton) lên điều hành hãng thời trang này. Trong suốt 50 năm nắm quyền của Gaston-Louis, Louis Vuitton bắt đầu tích hợp da vào các sản phẩm của mình và sửa đổi họa tiết chữ lồng LV mang tính biểu tượng của mình cho nhiều loại Các thiết kế bao gồm Papillon hình trụ nổi tiếng (1966).

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-6

Ham muốn tiền bạc

Khi Gaston-Louis qua đời vào năm 1970, con trai của ông là Henry Racamier đã tiếp quản nhà mốt. Henry (Henry) nhận ra sự cần thiết phải mở rộng dấu ấn của thương hiệu và mở rộng địa điểm bán lẻ trên toàn cầu. Trước sự thúc giục của Giám đốc tài chính Joseph Lafont, hãng thời trang niêm yết trên sàn chứng khoán cũng hối thúc ông. Năm 1984. Quyết định này đã mở đường cho những người đứng đầu tập đoàn xa xỉ do Louis Vuitton thành lập vì họ có liên kết với các nhà sản xuất rượu sâm banh và sản phẩm rượu cognac. Công ty đầu tiên, Moet et Chandon và Hennessy, thành lập Tập đoàn LVMH vào năm 1987. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử của công ty và là bước chuyển mình lớn của hãng thời trang.

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-7

thời hoàng kim

Khoảng năm 1990, Yves Carcelle được bổ nhiệm làm chủ tịch, người đứng đầu đầu tiên của một hãng thời trang không liên quan đến gia đình Vuitton. Dưới sự lãnh đạo của ông, thương hiệu sẽ tỏa sáng trong ngành thời trang thông qua những hợp tác sáng tạo và nhân rộng các sản phẩm chủ lực. Thương hiệu đã kỷ niệm 100 năm ra đời của họa tiết Damier vào năm 1996 và phát hành phiên bản giới hạn bằng da Vachetta. Sự kết hợp này thường không được nhìn thấy và được đánh dấu là Bộ sưu tập Centenaire.

Năm 1997, nó rất quan trọng đối với Marc Jacobs, người đã bổ nhiệm Marc Jacobs làm giám đốc sáng tạo đầu tiên. Marc Jacobs đã thiết kế thương hiệu quần áo may sẵn đầu tiên cho LV và tung ra dòng túi xách Monogram Vernis. Năm 2001, Stephen Sprouse, với sự giúp đỡ của Marc Jacobs, đã thiết kế một loạt graffiti neon với chủ đề là chữ lồng LV cổ điển. Ngày nay, nó đã trở thành một trong những tác phẩm được sưu tập nhiều nhất của nhà sưu tập Louis Vuitton. Sau khi hợp tác thành công với Stephen Sprouse, Louis Vuitton bắt đầu hợp tác với các nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng. Năm 2003, Louis Vuitton hợp tác với Takashi Murakami để tạo ra Monogram đầy màu sắc: một mẫu monogram tiêu chuẩn, nhưng có 33 màu trên nền đen hoặc trắng. Murakami cũng chịu trách nhiệm về họa tiết hoa anh đào tươi cười nổi tiếng trên chữ lồng LV cổ điển.

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-8

Khi doanh số của Louis Vuitton tiếp tục tăng cao, thương hiệu này một lần nữa tung ra một chiếc túi xách vào năm 2007, nó đã trở thành một trong những thiết kế cổ điển nhất thế giới và là một trong những chiếc túi xách được công nhận nhiều nhất. : Không bao giờ bất mãn. Neverfull được làm bằng vải chữ nổi LV cổ điển với các sọc bên trong, có túi bên và trang trí vachetta. Neverfull dường như là một chiếc túi xách cơ bản. Tuy nhiên, ngay cả với thắt lưng mỏng, Neverfull có thể chở được 90 kg. Vào năm 2014, chiếc túi tote cổ điển đã được thiết kế lại với một mẫu nội thất mới, và những sự kết hợp màu sắc khác và túi tote có thể tháo rời được cung cấp.

Như một lời chia tay mang tính biểu tượng, vào tháng 1 năm 2013, Pochette Metis là một trong những phong cách cuối cùng được Marc Jacobs thiết kế cho LV. Lấy cảm hứng từ Monceau Briefeau, chiếc túi xách đa năng này đã trở thành một trong số ít những chiếc túi xách. Thương hiệu phổ biến nhất cho đến nay.

Thay máu

Khi Louis Vuitton tiếp tục phát triển, Marc Jacobs quyết định từ chức vào năm 2013 để tập trung vào thương hiệu của mình với sự hỗ trợ của LVMH. Kể từ đó, Nicolas Ghesquière được bổ nhiệm làm giám đốc nghệ thuật mới của thời trang nữ, không chỉ bắt đầu quảng bá dòng sản phẩm hiện có mà còn mở rộng thêm dòng sản phẩm. Từ Balenciaga, anh ấy đã thách thức thẩm mỹ cổ điển, đạt được sự công nhận của thương hiệu và nâng cao giọng nói của thế hệ trẻ, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Bộ sưu tập túi xách Louis Vuitton tiếp tục phát triển, sản xuất các phiên bản giới hạn mỗi năm.

Huyền thoại của Louis Vuitton trong thế giới xa xỉ-9

Kể từ khi được bổ nhiệm, Nicolas Ghesquière đã gây thất vọng trong việc tạo ra các tác phẩm được săn đón và tiếp tục khiến công chúng kinh ngạc với những thiết kế sáng tạo và mang tính tương lai. Dựa trên thành công của Ghesquiere, Louis Vuitton đã bổ nhiệm một thiên tài sáng tạo khác để thiết kế trang phục nam.

Năm 2018, Virgil Abloh được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo của trang phục nam giới, từ đó, anh không chỉ thiết kế ra những phụ kiện mới đẹp mắt cho trang phục nam giới mà còn là những sản phẩm thu hút cả nam và nữ. Giới tính là rất hiếm đối với thương hiệu kể từ khi nó được tạo ra. Trên con đường của hai người đàn ông dẫn dắt sự phát triển của nhà mốt, chúng tôi không biết mình nên làm gì trong những tác phẩm tiếp theo, nhưng dường như không có giới hạn.

Nguồn: http: //danviet.vn/truyen-ky-ve-ga-khong-lo-louis-vuitton-trong-the-gioi-do-xa-xi-502020489292005 …

Bí quyết để kinh doanh quần jean skinny cực chất và rẻ

Hãy để chúng tôi tìm hiểu cách kéo giãn quần jean phù hợp với nhu cầu của bạn.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *