Như các bạn đã biết, để rau phát triển thì việc cung cấp nước là vô cùng quan trọng, nước không chỉ giúp cấu trúc tế bào mà còn góp phần hấp thụ dinh dưỡng.

Ngày nay có nhiều phương pháp tưới vừa mang lại hiệu quả cao trong canh tác vừa tiết kiệm chi phí. Đặc biệt trong các mô hình trồng rau hữu cơ, việc quản lý nước tưới rất có ý nghĩa.

Hãy cùng ASUS tìm hiểu thêm về hệ thống tưới tiêu cho canh tác rau hữu cơ!

1. Hệ thống tưới là gì?

Hệ thống tưới cây là hệ thống tưới cây được lắp đặt hệ thống điều khiển để quản lý việc tưới cây một cách dễ dàng và hiệu quả. Hệ thống tưới thông minh ngày càng được sử dụng nhiều hơn giúp các gia đình có mô hình trồng rau hữu cơ tại nhà tiết kiệm thời gian và lượng nước tưới.

2. Hệ thống tưới thường gặp trong các mô hình trồng rau hữu cơ

2.1. Hệ thống phun nước

Đối với những vườn rau hữu cơ rộng lớn thì hệ thống tưới phun sương là sự lựa chọn hoàn hảo. Bằng áp lực cao, nước được phun vào rau dưới dạng sương mù tạo môi trường mát mẻ. Đây là hệ thống giúp tiết kiệm nước hiệu quả tránh tình trạng tràn gây thất thoát nước.

age-phun-suong

Vườn rau được tưới phun sương tự động

Đồng thời, nó cũng bảo vệ đất khỏi bị rửa trôi. Có thể nói hệ thống tưới phun sương là hệ thống đang được rất nhiều người trồng rau sử dụng vì tính kinh tế cũng như vai trò điều hòa không khí của nó.

2.2. Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt được sử dụng phổ biến trong trồng rau hữu cơ hiện nay. Bạn có biết, khi tưới rau bằng phương pháp tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm đến 50% lượng nước tưới.

age-old-giot

Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước tưới cho rau

Ngoài ra, hệ thống tưới nhỏ giọt còn giúp bảo vệ môi trường đất hiệu quả, tránh xói mòn đất, bảo vệ cấu trúc đất. Với việc cài đặt thời gian tưới nước tự động, gia đình bạn không phải mất nhiều thời gian tưới rau mà vẫn đảm bảo cây xanh tốt.

Đối với đời sống thực vật, nước có vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong các mô hình trồng rau hữu cơ, việc quản lý hệ thống nước tưới chính là yếu tố quyết định thành công. Hai hệ thống tưới phun mưa và tưới nhỏ giọt là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay cho vườn rau tại nhà.

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết Hệ thống tưới nhỏ giọt và những gì người làm vườn nên biết

Nếu bạn hiểu được lợi ích của những hệ thống này đối với vườn rau sạch thì còn chần chừ gì mà không lắp đặt ngay một hệ thống tưới như thế này cho khu vườn của bạn!

-> Xem thêm các bài viết khác Không cần phân bón hóa học và rau vẫn xanh

-> Xem thêm các bài viết khác Những yếu tố cần lưu ý khi thực hiện đất trồng rau sạch tại nhà


Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĂN UỐNG SẠCH SÔNG

Facebook: Ăn sạch –

Số 79 đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Hotline: () – ()

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *