Nhiều tháng qua, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung phải đối mặt với đại dịch chưa từng có trong lịch sử. Ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Đặc biệt là sức khỏe. Thông qua đó, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe.

Dọn dẹp nhà cửa ngăn ngừa hiệu quả COVID-19
Ảnh: Dọn nhà ngăn ngừa hiệu quả COVID-19

Trong bài viết này, mpsbb Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh nhà cửa đúng cách, ngăn ngừa Covid-19. Tránh nguy cơ lây lan và mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Mẹo dọn dẹp nhà cửa đúng cách

Vệ sinh nhà cửa là vô cùng quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tật. Virus Corona có thể ở bất cứ đâu, và nhà bạn rất có thể là nơi trú ẩn lý tưởng.

Lau nhà bằng khăn vô trùng

Tay bạn luôn tiếp xúc với các đồ vật trong nhà như tay nắm cửa, điều khiển tivi, tay nắm tủ quần áo, tay nắm cửa, tay nắm tủ lạnh,… Đây là những vị trí khuất. Nhiều vi rút ẩn nấp, vi khuẩn bám trên bề mặt và thậm chí bạn chưa từng nghĩ đến.

Lau nhà bằng khăn vô trùng
Ảnh: Lau nhà bằng khăn khử trùng

Vì vậy, bạn phải dùng khăn vô trùng để lau các bề mặt này, đặc biệt khi nghi ngờ người nhà bị nhiễm bệnh, nhiễm vi rút thì bạn càng phải lau chùi và khử trùng thường xuyên hơn. . Lưu ý: Sau khi lau bằng vải khử trùng, bạn cần đợi bề mặt khô thì đồ vật mới có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn.

Sử dụng bình xịt khử trùng

Bình xịt khử trùng là dụng cụ vệ sinh gia đình được nhiều người sử dụng. Bình xịt khử trùng có thể giúp bạn xử lý mọi loại bề mặt như thảm, ghế dài, bàn hay nệm,… Bình xịt sẽ phun nhiều chất khử trùng, giúp làm sạch bề mặt nhanh hơn. Nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn hoặc vi rút có trên bề mặt.

Sử dụng bình xịt khử trùng
Hình ảnh: Sử dụng bình xịt khử trùng

Sau khi xịt xong, bạn nên đợi một lúc cho các bề mặt khô. Sau đó ngồi hoặc di chuyển đồ vật.

Sử dụng hỗn hợp thuốc tẩy

Giày dép là thứ bạn thường sử dụng để di chuyển khi ra ngoài, vì vậy chúng rất có thể sẽ mang nhiều vi rút, vi khuẩn vào nhà mà bạn không hề hay biết. Ngay cả khi bước vào nhà mà không cởi giày, bạn sẽ vô tình khiến một lượng lớn vi khuẩn và vi rút bám trên bề mặt sàn nhà.

Sử dụng hỗn hợp thuốc tẩy
Hình ảnh: Dùng hỗn hợp tẩy

Do đó, bạn cần sử dụng hỗn hợp chất tẩy rửa để giúp làm sạch bề mặt sàn. Cách thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần pha 1 cốc thuốc tẩy với khoảng 16,5 lít nước. Lưu ý: Tương ứng với từng loại sàn, bạn nên chọn loại dung dịch tẩy rửa phù hợp để tránh làm hỏng sàn. Bạn có thể biết cách sử dụng dung dịch vệ sinh trước khi sử dụng.

Ví dụ: Nếu sàn nhà của bạn bằng gỗ, hãy sử dụng khăn khử trùng để làm sạch chúng hoặc bạn có thể pha dung dịch tẩy rửa với ½ cốc giấm trắng và 3,5 lít nước.

Sử dụng dung dịch oxy già (Peroxide)

Bạn có thể sử dụng dung dịch hydrogen peroxide để làm sạch thích hợp. Chất này không chỉ mang lại hiệu quả làm trắng mà còn ức chế hoạt động của virus trong khoảng 8 phút.

Do đó, bạn có thể sử dụng nó để làm sạch bồn rửa, sàn nhà hoặc mặt bàn. Chờ khoảng 10 đến 15 phút để dung dịch xử lý vi rút, vi khuẩn rồi dùng nước sạch để lau nhà. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng có chứa hydrogen peroxide, giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn vào lông bàn chải.

Một số lời khuyên quan trọng giúp giảm thiểu lây nhiễm trong cộng đồng

Nhà nước của chúng tôi đang làm rất tốt trong việc chống lại đại dịch COVID-19. Hãy luôn tin tưởng và nâng cao cảnh giác, ý thức để cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Làm sạch các vật dụng hàng ngày thường xuyên

Virus Corona trên các bề mặt và đồ vật sẽ tự chết trong vòng vài giờ đến vài ngày. Nhiệt độ cao kết hợp với ánh sáng mặt trời làm rút ngắn tuổi thọ của loại vi rút nguy hiểm này trên bề mặt.

làm sạch đồ vật hàng ngày thường xuyên
Ảnh: vệ sinh đồ vật hàng ngày đều đặn

Làm sạch thường xuyên bằng xà phòng và nước giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trên bề mặt, do đó giảm nguy cơ ô nhiễm COVID-19.

Sử dụng chất khử trùng theo chỉ dẫn

Chất khử trùng giúp tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng. Chất khử trùng biểu tượng bên ngoài được EPA phê duyệt là một phần rất quan trọng để ngăn ngừa rủi ro tiếp xúc với COVID-19.

Bảo quản và sử dụng chất khử trùng có trách nhiệm và thích hợp. Không trộn lẫn các loại thuốc tẩy, chất tẩy rửa / chất khử trùng khác nhau, vì chúng có thể tạo ra khói cực kỳ nguy hiểm nếu hít phải. Để các chất khử trùng ngoài tầm với của trẻ em.

Không sử dụng quá mức / lưu trữ các vật tư tiêu hao / chất khử trùng khác. Điều này có thể làm cho sản phẩm phù hợp trở nên khan hiếm và không được người khác sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Mang khẩu trang / găng tay

Sử dụng khẩu trang / găng tay thường xuyên
Hình ảnh: Sử dụng khẩu trang / găng tay thường xuyên

Nếu bạn muốn làm sạch và khử trùng môi trường xung quanh, hãy nhớ đeo găng tay khi sử dụng hóa chất. Nếu cần, vui lòng trang bị thiết bị bảo hộ cá nhân tùy thuộc vào tình huống và sản phẩm được sử dụng.

Thực hành tách biệt với xã hội, đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và vệ sinh thích hợp, chẳng hạn như rửa tay thường xuyên bằng nước rửa tay có cồn.

Đây là những mẹo dọn dẹp nhà cửa mpsbb Việt Nam được tiết lộ cho bạn để giúp ngăn ngừa việc bạn tiếp xúc với bệnh Covid-19. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và gia đình trong mùa đại dịch này!

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *