Ngày nay, cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo chất lượng môi trường và không khí ngày càng đi xuống. Gây ra các vấn đề nghiêm trọng như biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí,… ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn.

Vì vậy bảo vệ môi trường đang là vấn đề được xã hội vô cùng quan tâm. Các chiến dịch, hành động góp phần bảo vệ môi trường ngày càng lan tỏa. Nếu bạn chọn thân thiện với môi trường, bạn đang cải thiện cuộc sống và sức khỏe của người thân và chính bạn.

Hôm nay, mpsbb Việt Nam sẽ gửi đến bạn 7 cách đơn giản để góp một hành động nhỏ nhưng mang lại kết quả lớn để bảo vệ môi trường!

Hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân

Người Việt Nam thường có thói quen sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển mọi lúc mọi nơi. Chính thói quen đó đã gây ra tác động rất xấu đến môi trường.

Quá nhiều giao thông ở các thành phố lớn
Ảnh: Quá nhiều xe cộ ở các thành phố lớn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn mà nguyên nhân chính là do khí thải của các phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy,… ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng. bầu không khí và cuộc sống của chính chúng ta.

Vì vậy, việc hạn chế sử dụng các phương tiện cá nhân không cần thiết là giải pháp cần thiết để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Tái sử dụng chai nhựa và đồ dùng

Các báo cáo gần đây thường đề cập đến các hóa chất trong nước đóng chai. Đặc biệt những loại nước đó còn được dùng cho trẻ em. Chúng ta đang sử dụng chai nhựa thường xuyên và bừa bãi, không chỉ ảnh hưởng đến môi trường vì nhựa là chất cực kỳ khó phân hủy. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta vì trong chai nhựa, đồ dùng bằng nhựa có chứa các hạt vi nhựa gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tái sử dụng chai, lọ nhựa
Ảnh: Tái sử dụng chai lọ, sản phẩm nhựa

Để bảo vệ môi trường, chúng ta nên hạn chế sử dụng chai, lọ nhựa. Thay vào đó, hãy sử dụng bình giữ nhiệt bằng thép không gỉ. Hoặc tái chế chai nhựa thành những vật dụng hoàn toàn mới và hữu ích.

Mang vật liệu thân thiện với môi trường

Theo Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, hóa chất perfluorinated (PFC) được sử dụng trên một số loại quần áo có thể ngăn ngừa nếp nhăn và gây ô nhiễm môi trường. Nó cũng gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác, bao gồm cả ung thư. Chọn loại vải tự nhiên hơn, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe.

Sử dụng thực phẩm hữu cơ

Thời gian gần đây, các bà nội trợ dần có xu hướng trở thành tín đồ của thực phẩm hữu cơ (organic food). Được sản xuất theo quy trình tự nhiên, không sử dụng chất bảo vệ thực phẩm hay chất bảo quản. Thực phẩm hữu cơ không chỉ an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Mà còn góp phần không nhỏ vào quá trình bảo vệ môi trường.

Thực phẩm hữu cơ không chất bảo quản
Ảnh: Thực phẩm hữu cơ không chất bảo quản

Tận dụng chất tẩy rửa từ thiên nhiên

Khi dọn dẹp nhà cửa, chúng ta thường sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh. Khi đó, chắc chắn sẽ có những chất độc hại thải ra môi trường xung quanh. Gây ra những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Chúng ta nên chuyển sang sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên như: chanh, giấm trắng và các hợp chất làm từ nguyên liệu tự nhiên, v.v.

Xây dựng không gian sống xanh

Trồng cây xung quanh nhà của bạn là một ý tưởng tuyệt vời. Trồng cây xanh không chỉ góp phần cải thiện cảnh quan, bảo vệ môi trường mà còn trực tiếp cải thiện chất lượng không khí xung quanh bạn.

Không gian sống xanh nâng cao chất lượng cuộc sống
Hình ảnh: Không gian sống xanh nâng cao chất lượng cuộc sống

Theo các nghiên cứu khoa học, trồng cây xung quanh nhà giúp hấp thụ phần lớn khí CO2, tạo ra nhiều 02. Giúp bạn ăn ngon, ngủ đủ giấc và dễ ngủ. Không chỉ vậy, trồng cây xanh còn giúp chống bụi và tiếng ồn cho gia đình bạn một cách tự nhiên và hoàn hảo nhất.

Sử dụng các thiết bị hiện đại trong nhà bếp của riêng bạn

Khi nấu nướng, dầu mỡ và bụi bẩn sẽ lan ra khắp căn bếp và ngôi nhà của bạn. Bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc máy hút mùi hiện đại. Giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nó cũng có thể giúp chống ô nhiễm môi trường đáng kể vì máy hút mùi hiện đại còn có chức năng lọc không khí hoàn hảo.

Dùng mũ trùm đầu để trả lại bầu không khí trong lành
Ảnh: Sử dụng máy hút mùi để trả lại không khí trong lành

Không chỉ có dầu mỡ và bụi bẩn, khi đun nấu bằng bếp gas, khí đốt sẽ sinh ra khí NO2 cao gấp 5-6 lần so với bình thường. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và môi trường. Vì vậy, hãy thay ngay chiếc bếp ga bằng một chiếc bếp từ cao cấp để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Nấu ăn an toàn với bếp từ Forza
Ảnh: Nấu ăn an toàn với bếp từ Forza

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bảo vệ môi trường mpsbb Việt Nam muốn chia sẻ với bạn. Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh.

[ad_1]

[ad_2]

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *